• Chào mừng bạn đến với diễn đàn Cộng Đồng Việt Nhật. Rất vui được chào đón bạn trở thành 1 thành viên của diễn đàn. Tất cả các nội dung chia sẽ trên diễn đàn này đều hoàn toàn miễn phí. Hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được các thông tin bổ ích từ diễn đàn

    Xin vui lòng đọc trước nội quy của diễn đàn trước khi tham gia để có thể cùng nhau xây dựng một cộng đồng sạch, an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người.

ĐƯỜNG CHỈ TAY MASUKAKE

phuongtuyen

New member
28 Tháng chín 2021
4
1
3
Theo quan niệm của người Nhật nếu bạn sở hữu đường chỉ tay masukake thì bạn sẽ gặp may mắn và thành công, giàu có trong tương lai.
Hầu hết mỗi người chúng ta đều có 2 đường chỉ tay riêng biệt nằm ở trên lòng bàn tay, đó là đường trí đạo và đường tâm đạo (dân gian thường gọi là đường trí tuệ và đường tình duyên). Nếu hai đường này hợp lại thành một đường thẳng bắt ngang qua bàn tay, thì đó là đường masukake.
Trong tiếng Anh, đường này gọi là Simian Line hay Simian Crease. Theo số liệu thống kê, thì có khoảng 10% dân số thế giới có đường chỉ tay này một bên tay và 3% ở cả hai tay; có khoảng 80% người có đường chỉ tay masukake là do di truyền.
Theo các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh nửa số người mắc bệnh Down sở hữu đường chỉ tay hiếm có này nhưng không phải ai có masukake cũng bị bệnh Down. Vì vậy người Nhật quan niệm rằng nếu ai sở hữu Masukake mà vẫn khoẻ mạnh thì người đó đã nắm giữ một số mệnh tốt đẹp, cực kỳ may mắn.
Họ được cho là có khả năng lãnh đạo và tài năng bẩm sinh, nếu phát huy năng khiếu bản thân trong tương lai thì sự nghiệp sẽ gặt hái nhiều thành công lớn. Có rất nhiều người vô cùng thành đạt hoặc giàu có ở tuổi đời rất trẻ khi sở hữu đường chỉ tay masukake. Nhưng những người này thường có tính cách là ương bướng, cứng đầu, ít lắng nghe ý kiến của người khác và vụng về trong chuyện tình cảm.
Những nhân vật nổi tiếng sở hữu đường chỉ tay masukake trong lịch sử nước Nhật là các nhà lãnh đạo đại tài như Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi và Oda Nobunaga. Có thể đường chỉ tay là dấu hiệu định đoạt sứ mệnh vinh quang của ba nhân vật lịch sử này.
Những người khác sở hữu đường chỉ tay masukake còn có cựu thủ tướng Nhật Kishi Fukuda, Eisaku Sato, và họa sĩ truyện tranh Osamu Tezuka, người đã thành danh khi mới 17 tuổi.
Ngoài ra bàn tay của Đức Phật ở Nara cũng thể hiện đường chỉ tay masukake. Trong anime, manga các nhân vật cũng được xây dựng dựa trên niềm tin về masukake, như nhân vật Luffy của One Piece có đường chỉ tay này.
Có nhiều người Nhật thực sự rất m.ê t.í.n với các quan niệm có phần kỳ quái như họ tin rằng nếu bạn nấc 100 cái liên tiếp bạn sẽ c.h.ế.t, hay nếu nằm ngay sau khi ăn sẽ biến thành con bò, nhìn thấy nhện vào ban đêm là điềm gở còn nhìn thấy nhện vào ban ngày lại là dấu hiệu của may mắn.
Tất nhiên không chỉ người Nhật sở hữu những tư tưởng mê tín kỳ quái trên có rất nhiều quốc gia khác cũng có nhiều quan niệm khác lạ về bói toán, tướng số, về vận mệnh tương lai.

Theo: JPInfo
 

Tìm thành viên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
7
Bài viết
12
Thành viên
3
Thành viên mới nhất
phuongtuyen